Khoa học - Công nghệ

Sinh viên Việt Nam đã có thể tận dụng chương trình giảm phí Apple Music

Thứ Sáu, 23/02/2018

Apple vừa bổ sung thêm nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ vào danh sách các khu vực cho phép sinh viên được hưởng chương trình giảm giá đối với thuê bao Apple Music, trong đó có cả Việt Nam.

Như vậy, hiện tại chương trình giảm giá cho sinh viên đã có mặt tại 79 quốc gia và vùng lãnh thổ, và sẽ có thêm mới vào ngày 26-2 tới. Trong số các nước mới được bổ sung lần này có cả Israel, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Philippines. Mặc dù mức phí sử dụng Apple Music tại mỗi nước có khác nhau, nhưng sinh viên thường sẽ chỉ phải trả một nửa (ví dụ như chỉ 4,99 USD thay vì 9,99 USD tại Mỹ).

 

 

 

 

Hiện tại, Apple vẫn sử dụng công cụ UniDAYS để xác nhận một cá nhân có đang theo học tại trường cao đẳng hoặc đại học nào không, đồng thời sẽ tái kiểm tra theo chu kỳ trong suốt khoảng 4 năm cho phép giảm giá phí dịch vụ. Chi tiết thông tin và đăng ký có tại https://support.apple.com/en-us/HT205928.

Ban đầu, chính sách giảm giá nói trên chỉ được Apple áp dụng tại Mỹ, Anh, Đức, Ireland và Đan Mạch. Tuy nhiên, hãng cho biết sẽ sớm mở rộng ra "tất cả các quốc gia mà Apple Music có mặt". Động thái này được xem là để cạnh tranh với các đối thủ mạnh như Spotify, Tidal, Amazon, Google...

Tính tới nay, Apple Music đã có khoảng 36 triệu thuê bao, và tăng nhanh tại một số thị trường chủ lực (đặc biệt là tại Mỹ). Tuy nhiên, con số này còn khá khiêm tốn khi so với Spotify (70 triệu thuê bao). Chính vì thế, để rút ngắn khoảng cách, Apple cần khuyến khích nhiều người dùng thử chuyển sang thuê bao dài hạn, mà trong đó việc giảm giá cho sinh viên là một trong những phương án rất hiệu quả.

Theo HNM

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: