Khoa học - Công nghệ

10 năm trôi qua từ ngày Steve Jobs tái định nghĩa khái niệm máy tính xách tay

Thứ Năm, 25/01/2018

Dù không thể phủ nhận 2007 là năm đáng nhớ của Apple, khi hầu hết người dùng đều nhớ tới giai đoạn này với sự ra đời của iPhone. Tuy nhiên, bước vào năm 2018, một thay đổi lớn không kém đó chính là việc Macbook Air ra đời.

 

 

 

Đúng 10 năm trước, Steve Jobs đã rút chiếc Macbook Air ra khỏi ca táp tài liệu, khiến cả thế giới kinh ngạc.

 

Đúng vào ngày 15-1-2008 (theo giờ Mỹ), Apple đã tung ra Macbook Air với hình dáng siêu mỏng và trọng lượng nhẹ. Sản phẩm đã nhanh chóng gây sốc với cộng đồng người tiêu dùng, dù bị chỉ trích không ít vì thiết kế vô cùng hạn chế về cổng giao tiếp. Trong suốt 10 năm sau đó, Macbook Air hầu như chỉ điều chỉnh chút ít về ngoại hình và vẫn còn bán ra tới tận ngày hôm nay.

Ban đầu, Macbook Air có cấu hình khá khiêm tốn khi chỉ sử dụng chip Core 2 Duo 1,6GHz, RAM 2GB, ổ cứng 80GB, với mức giá "khủng" 1.799 USD. Tuy nhiên, vai trò của Macbook Air không chỉ là sản phẩm kiếm tiền về cho Apple, mà thực sự là sản phẩm thay đổi hoàn toàn thị trường máy tính xách tay toàn cầu, tương tự như iPhone đã làm được với thị trường điện thoại thông minh lúc bấy giờ. Trong đó, nhiều xu hướng đã trở thành mặc định vào lúc này, như sự biến mất của ổ CD/DVD, đề cao độ mỏng và trọng lượng nhẹ, đẩy mạnh sử dụng các bộ xử lý tiết kiệm điện. Thậm chí, hàng chục sản phẩm "nhái" triết lý thiết kế và cấu hình của Macbook Air cũng được các nhà sản xuất khác tung ra, trong đó có cả những tên tuổi lớn, đứng đầu trong lĩnh vực máy tính xách tay.

Có thể nói, sau đúng 1 thập kỷ, chúng ta hoàn toàn có thể khẳng định Macbook Air thực sự là chiếc máy tính đã "thay đổi thế giới". Ngay lúc này, Macbook 12 inch vẫn là mẫu máy tiếp tục kế thừa truyền thống của Macbook Air trong danh mục sản phẩm "Táo".

Theo HNM

TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: