Góc ảnh

Hơn 1.000 người tham gia đồng diễn kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ 8

Thứ Bảy, 18/06/2022

Sáng 18/6, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8, năm 2022. Chương trình có sự tham dự của trên 1.000 người đến từ các câu lạc bộ Yoga tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là hoạt động nhằm cổ vũ, động viên tinh thần rèn luyện Yoga vì sức khoẻ của nhân dân và là một trong những hoạt động giao lưu văn hóa nhân Kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao, đoàn kết hữu nghị giữa Việt Nam - Ấn Độ (7/1/1972-7/1/2022).

Khởi nguồn từ nền văn minh sông Hằng, từ hàng nghìn năm trước, Yoga là phương pháp luyện tập nâng cao sức khỏe, phát triển toàn diện của cơ thể và tâm trí.
Trong không gian thoáng đãng và thanh bình, hơn 1000 người yêu Yoga tại thành phố Vĩnh Yên và các vùng lân cận đã cùng thực hiện màn đồng diễn độc đáo với các động tác nhịp nhàng, uyển chuyển và đẹp mắt.
Yoga là hệ thống các bài tập kết hợp hài hòa giữa thân và tâm, hướng con người vào bên trong, giúp khỏe thể chất, tâm an lạc, góp phần tạo nên 1 xã hội hiền hòa, tốt đẹp hơn.
Những người tham gia vào màn đồng diễn Yoga cho biết, đây là những động tác đơn giản nhưng rất có ích cho sức khỏe con người.
Những tiết mục đặc sắc của các CLB Yoga đòi hỏi rất nhiều ý chí và sự nỗ lực.
Sự kiện thu hút đông đảo những người yêu yoga không phân biệt thế hệ, tuổi tác và giới tính.
Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong khuôn khổ những hoạt động văn hóa thiết thực kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Ấn Độ.
Hoạt động góp phần cổ vũ, động viên phong trào luyện tập Yoga rèn luyện sức khỏe trong nhân dân, đồng thời, thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ.

 

Chùm ảnh Dương Chung-Nguyễn Lượng-Trà Hương
TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: