Góc ảnh
Vững vàng trên trận tuyến chống "giặc lửa”
Thứ Ba, 16/08/2022   trong mục Góc ảnh

Phát huy tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, Công an thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch và Đội Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CC&CNCH) khu vực số 4 đã tích cực triển khai các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ, kịp thời chữa cháy, CNCH các sự cố, tai nạn, cháy, nổ xảy ra, 

Làm giàu từ nuôi dê Boer lai
Thứ Tư, 10/08/2022   trong mục Góc ảnh

Với tinh thần dám nghĩ dám làm, lựa chọn phương thức đầu tư, tận dụng tốt nguồn thức ăn, áp dụng kỹ thuật chăn nuôi, nông dân trẻ Nguyễn Xuân Trường, thôn Vinh Hoa, xã Tử Du (Lập Thạch) đã khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi dê Boer lai sinh sản, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

 


Nơi quy tụ những tay gôn chuyên nghiệp

Chiều 6/8, Câu lạc bộ (CLB) Golf Yên Lạc được thành lập và chính thức ra mắt. Để đánh dấu sự kiện này, CLB tổ chức giải golf năm 2022.


Chiêm ngưỡng Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên

Tọa lạc dưới chân núi, giữa khung cảnh núi non hùng vĩ, hoang sơ của vùng đất linh thiêng, Đại Bảo tháp Mandala Tây Thiên được coi là kiệt tác kiến trúc Phật giáo Kim Cương Thừa đầu tiên tại Việt Nam.


Tuổi trẻ hướng thiện
Thứ Năm, 04/08/2022   trong mục Góc ảnh

Với mong muốn giúp các bạn trẻ có điều kiện rèn luyện, trau dồi đạo đức, biết học cách "Cho đi yêu thương để nhận lại nụ cười", sống có trách nhiệm với gia đình và tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ để trở thành những người hữu ích cho xã hội và tránh xa các tệ nạn xã hội, nhiều hoạt động “Tuổi trẻ hướng thiện” ở chùa Vân Hội, huyện Tam Dương đã thu hút hàng trăm khóa sinh là thanh, thiếu niên ở các địa phương tham gia.


Những ngày đầu thu phí không dừng tại cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Ngày 1/8 - ngày đầu tiên vận hành thu phí tự động không dừng (ETC) trên cả nước. Sau đây là một số hình ảnh được phóng viên Báo Vĩnh Phúc Điện tử ghi lại tại một số trạm thu phí nút giao trên địa bàn tỉnh vào cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Nâng tầm thương hiệu sữa Vĩnh Thịnh

Xã Vĩnh Thịnh (Vĩnh Tường) vốn được nhiều nơi biết đến với nghề nuôi bò sữa, chất lượng nguồn sữa ở đây cũng được đánh giá cao. Mặc dù vậy, toàn bộ nguồn sữa ở địa phương chỉ mới dừng ở việc xuất nguyên liệu thô, hiệu quả kinh tế không cao. Mới đây, Công ty cổ phần chăn nuôi và chế biến sữa Vĩnh Thịnh được thành lập với mục tiêu thu mua, chế biến, tạo ra các sản phẩm chất lượng mang thương hiệu sữa Vĩnh Thịnh, mở ra hướng phát triển mới với quy mô, giá trị cao hơn.

Chứng tích chiến tranh núi Thằn Lằn
Thứ Năm, 28/07/2022   trong mục Góc ảnh

Trong kháng chiến chống Pháp, núi Thằn Lằn (thuộc phường Xuân Hòa, thành phố Phúc Yên) vốn là một cứ điểm nằm trong hệ thống phòng thủ trung du của thực dân Pháp. Đêm 28/12/1950, từ đại bản doanh Chiến khu Ngọc Thanh (nay là xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên), các đơn vị chủ lực phối hợp cùng các lực lượng tấn công đồn Thằn Lằn và giành được chiến thắng vang dội. Ngày nay, những tàn tích của pháo đài đồn Thằn Lằn như lời nhắc nhở về một thời chiến tranh gian khổ, khốc liệt của quân và dân ta.


Hành trình thầy thuốc trẻ 2022
Thứ Tư, 27/07/2022   trong mục Góc ảnh

Năm 2022, CLB Thầy thuốc trẻ tổ chức hành trình "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như trao suất ăn sáng miễn phí; tặng quà thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn; khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho thanh niên công nhân hậu Covid-19...


Nặng nghĩa tri ân
Thứ Hai, 25/07/2022   trong mục Góc ảnh

Sáng 25/7, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) và biểu dương 39 người có công tiêu biểu.