Giáo Dục

13 tác phẩm ảnh đạt giải tại Cuộc thi "Nét đẹp an toàn giao thông học đường trong dịch bệnh Covid năm 2021"

Thứ Năm, 30/12/2021

Sở GDĐT vừa công bố kết quả Cuộc thi ảnh “Nét đẹp an toàn giao thông học đường trong dịch bệnh Covid năm 2021". 13 tác phẩm ảnh tiêu biểu từ 40 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo đã được trao giải (trong đó có 1 tác phẩm đồng giải A và giải bình chọn).

Tác phẩm đạt giải A "Giúp cụ già qua đường" của tác giả Lê Thiện Chiến, Trường tiểu học Thanh Lãng A, huyện Bình Xuyên

Cuộc thi được phát động từ ngày 8/12 dành cho đối tượng là cán bộ quản lý, giáo viên, người lao động tại các nhà trường trong toàn tỉnh. Ban Tổ chức đã nhận được hơn 300 tác phẩm ảnh từ Phòng GDĐT các huyện, thành phố; 15 trường THPT; 2 Trung tâm GDNN-GDTX các huyện Tam Đảo, Vĩnh Tường.

Ban Giám khảo đã chấm vòng sơ loại, lựa chọn 40 tác phẩm vào vòng chung khảo và thống nhất trao giải cho 12 tác phẩm, trong đó có 2 giải A, 4 giải B, 6 giải C.

Đồng thời, Ban Tổ chức đã mở vòng bình chọn từ ngày 21-24/12, đăng tải 40 tác phẩm ảnh đã lọt vào chung khảo lên trang Fanpage Giáo dục Vĩnh Phúc để tìm ra 2 tác phẩm ảnh được độc giả bình chọn, đánh giá cao nhất theo tiêu chí tính điểm và cơ cấu giải thưởng.

Cuộc thi ảnh “Nét đẹp an toàn giao thông học đường trong dịch bệnh Covid năm 2021" có thời gian phát động ngắn và trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song nhiều đơn vị, nhà trường đã triển khai tổ chức, hướng dẫn bài bản, đầu tư công phu, lựa chọn được những tác phẩm ảnh xuất sắc nhất gửi đến cuộc thi.

Hầu hết tác phẩm tham gia đều bám sát chủ đề, phản ánh trung thực thực trạng giao thông từ nhà đến trường, những hoạt động có ý nghĩa trong công tác giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh từ bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT toàn tỉnh. Một số bức ảnh đã chuyển tải được câu chuyện sinh động và có chiều sâu theo yêu cầu của cuộc thi.

Thúy NgaTAG:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email:
Bài đọc nhiều