An ninh - Quốc phòng » Quân sự
Nga huy động đồng minh tập trận "khủng" răn đe Afghanistan
Thứ Năm, 14/10/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể (CSTO) do Nga dẫn đầu lên lịch tiến hành một loạt cuộc tập trận quy mô lớn ở Tajikistan, ngay gần biên giới Afghanistan.


 

Tên lửa không-đối-không MICA NG chưa ra mắt đã “hút” khách hàng

Tên lửa không-đối-không là vũ khí quan trọng hàng đầu trong tác chiến trên không, đánh chặn máy bay tiêm kích của đối phương. Với các điểm nóng xung đột xuất hiện ngày càng nhiều trên thế giới, vũ khí trang bị cho máy bay càng được chú trọng và các nhà thầu vũ khí đang tích cực thúc đẩy phát triển các loại công nghệ tên lửa hiện đại.


Nga dừng thử động cơ tên lửa để lấy oxy cứu người nhiễm COVID-19

Cơ quan hàng không vũ trụ Nga Roscosmos thông báo tạm dừng thử động cơ tên lửa tại một viện thiết kế quan trọng để dành nguồn cung oxy cứu giúp những người nhiễm COVID-19 trở nặng.


 

Chuẩn bị chiến dịch quân sự "khủng", Tổng thống Syria đòi Mỹ rút quân

Tổng thống Syria Bashar al-Assad kêu gọi các lực lượng nước ngoài, ám chỉ lực lượng Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ, phải chấm dứt hiện diện bất hợp pháp trên lãnh thổ quốc gia Trung Đông.


Quân bài lật ngửa của Iran
Thứ Sáu, 08/10/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

“Nếu người Mỹ thực sự có thiện chí, hãy dỡ bỏ phong tỏa một số tài sản của chúng tôi, ví dụ 10 tỷ USD bị đóng băng tại các ngân hàng nước ngoài... để chúng tôi yên tâm rằng họ đã tính đến lợi ích của người dân Iran ít nhất là một lần trong những thập niên qua”, ngày 2-10, Bộ trưởng Ngoại giao Iran Amir-Abdollahian tuyên bố như vậy.


Moscow cảnh báo "rắn" sau vụ nghị sĩ Mỹ đòi trục xuất 300 nhà ngoại giao Nga

Phía Nga cảnh báo việc Mỹ tìm cách trục xuất thêm các nhà ngoại giao Nga có thể khiến tất cả phái bộ ngoại giao của Washington trên lãnh thổ Nga bị đóng cửa.


 

Moscow cảnh báo "rắn" sau vụ nghị sĩ Mỹ đòi trục xuất 300 nhà ngoại giao Nga

Phía Nga cảnh báo việc Mỹ tìm cách trục xuất thêm các nhà ngoại giao Nga có thể khiến tất cả phái bộ ngoại giao của Washington trên lãnh thổ Nga bị đóng cửa.


 

Tàu đổ bộ đệm khí LCAC của Hải quân Mỹ có gì đặc biệt?

Tàu đổ bộ đệm khí LCAC được trang bị cho lực lượng đổ bộ của Hải quân Mỹ từ giữa những năm 1980 và đã chứng tỏ hiệu quả trong những thập kỷ qua. Tuy nhiên, chúng đã trở nên lạc hậu, do đó kế hoạch thay thế dần được thực hiện.


Bình Nhưỡng đang áp dụng chiến thuật "hai mũi nhọn"

Nhận định về các vụ phóng tên lửa của CHDCND Triều Tiên diễn ra hồi tháng 9 vừa qua, giới chuyên gia phân tích chính trị thế giới cho rằng, Bình Nhưỡng đang áp dụng chiến thuật "hai mũi nhọn" quen thuộc.


Rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn tuyển quân

Để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia nghĩa vụ công an nhân dân năm 2022, thời điểm này, các địa phương trong toàn tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp rà soát, quản lý chặt chẽ nguồn động viên tuyển quân, bảo đảm không để sót, lọt nguồn, hoàn thành chỉ tiêu tuyển quân được giao.