An ninh - Quốc phòng » Quân sự
“Sản phẩm 80”: Máy bay ném bom tàng hình của Nga sẽ có những khả năng gì?
Thứ Sáu, 21/01/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Nga hiện đang gấp rút chế tạo máy bay ném bom chiến lược tàng hình đầu tiên. Đây không phải là biến thể từ các mẫu thời Liên Xô, mà hoàn toàn mới được phát triển từ đầu có thể cạnh tranh với dòng tương tự của Mỹ.


Dự án 22800 Karakurt: Tàu tên lửa đa năng hiện đại của Hạm đội Biển Đen

Theo Bộ Quốc phòng Nga, tàu tên lửa đầu tiên của Dự án 22800 Karakurt đang hoàn tất các cuộc thử nghiệm trên biển, với các bài kiểm tra hệ thống chính, radar và vũ khí điện tử. Đây là dự án chế tạo một loạt tàu pháo-tên lửa hạng nhẹ đa năng thực hiện nhiệm vụ ở vùng biển gần.


Công tác tuyển quân ở Phúc Yên

Năm 2022, thành phố Phúc Yên được giao chỉ tiêu tuyển chọn 175 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự (NVQS) và nghĩa vụ công an nhân dân. 

Ấm áp ngày trở về
Thứ Hai, 17/01/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Sau 2 năm hoàn thành nghĩa vụ quân sự (NVQS), hàng nghìn quân nhân trên địa bàn tỉnh được trở về quê hương, về bên gia đình đúng vào dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần. 

Giải mật hồ sơ oanh tạc cơ hạt nhân NB-36 Crusader

Động cơ đẩy hạt nhân lại một lần nữa được chú ý trong những năm gần đây, chủ yếu là nhờ vào loại tên lửa 9M730 Burevestnik của Nga (hay còn có tên khác là Skyfall), song khái niệm về bay bằng nhiên liệu hạt nhân thực sự không mới.


Sôi nổi phong trào thi đua quyết thắng ở Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên

Phong trào thi đua quyết thắng gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Đảng ủy, Ban CHQS thành phố Vĩnh Yên quán triệt, thực hiện nghiêm. Qua đó, góp phần cổ vũ, động viên lực lượng vũ trang trên địa bàn thi đua sôi nổi, nỗ lực hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.


Giải mật hệ thống vũ khí săn lùng radar bí ẩn của Mỹ

Trong thập niên 1980, có một hệ thống vũ khí săn radar gây tranh cãi được biết đến dưới tên gọi Cầu vồng AGM-136 Tacit đã làm mờ ranh giới giữa tên lửa và máy bay không người lái (drone), dẫn đến một tên lửa chống bức xạ có thể gây áp chế hoặc hủy diệt hệ thống phòng không địch mà không có loại vũ khí nào cả quá khứ và hiện tại có thể làm được.


Thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”

Những năm qua, phong trào thi đua “Dân vận khéo”, xây dựng “Đơn vị dân vận tốt” trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã có sự đổi mới, phát triển toàn diện, góp phần củng cố mối quan hệ máu thịt giữa quân đội và nhân dân. Đồng thời, góp phần cổ vũ cán bộ, chiến sĩ vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Giữ vững ổn định an ninh chính trị để xây dựng Vĩnh Phúc giàu đẹp, văn minh

Từ khi tái lập tỉnh đến nay, lực lượng Công an tỉnh đã nhanh chóng khắc phục mọi khó khăn, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện. Với phương châm hành động xuyên suốt “Công an Vĩnh Phúc - Tất cả vì sự bình yên cho nhân dân”,

“Đầu tàu” đưa phong trào thi đua quyết thắng đi lên

Những năm gần đây, Ban CHQS huyện Tam Dương luôn đạt danh hiệu thi đua quyết thắng (TĐQT). Có được kết quả đó một phần là nhờ sự chủ động, sáng tạo của Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Kim Trọng Hiếu trong công tác lãnh đạo, chỉ huy đơn vị thực hiện toàn diện các nhiệm vụ được giao.