An ninh - Quốc phòng » Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Công an huyện Sông Lô: Xử phạt hơn 1.600 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông
Thứ Tư, 13/10/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

9 tháng năm 2021, Đội CSGT Công an huyện Sông Lô tổ chức 372 ca tuần tra, kiểm soát giao thông; phát hiện và lập biên bản hơn 1.700 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.


Chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe dung tích dưới 50 cm3 : Cả người mua giao xe, người điều khiển xe đều chịu phạt cảnh cáo, nộp đến 2 triệu đồng và giữ phương tiện

Những năm gần đây, dòng xe máy điện, xe mô tô có dung tích dưới 50cm3 được nhiều học sinh, phụ huynh quan tâm, sử dụng phổ biến do tiện ích, mẫu mã đẹp và giá thành phải chăng. Không ít gia đình có con em học THCS, THPT có từ 1-2 chiếc xe máy điện hoặc xe mô tô có dung tích dưới 50 cm3.

Phạt nguội 100 trường hợp vi phạm TTATGT

Theo thông tin từ Ban An toàn giao thông tỉnh, 9 tháng năm 2021, các lực lượng chức năng đã triển khai quyết liệt các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) nên tình hình tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh được kiềm chế.


Bồi dưỡng về an toàn thông tin cho 200 lượt cán bộ chuyên trách công nghệ thông tin

Với mục đích tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức về an toàn thông tin (ATTT) cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan, doanh nghiệp; 

An toàn giao thông cho học sinh đến trường

Tháng 9 hằng năm là Tháng cao điểm về an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh đến trường. Để ngăn ngừa, hạn chế tối đa các vụ tai nạn giao thông, các cấp, ngành, địa phương, trường học trên địa bàn tỉnh luôn chú trọng công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của phụ huynh và các em học sinh khi tham gia giao thông.

Nỗ lực bám chốt phòng dịch gắn với đảm bảo TTATGT

Trong thời gian qua, lực lượng cảnh sát giao thông, Công an tỉnh luôn xung kích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đảm bảo TTATGT. Nhiều cán bộ cảnh sát giao thông không có ngày nghỉ, liên tục “bám chốt” tại các điểm kiểm soát dịch bệnh, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan vào địa bàn.

Điểm sáng kéo giảm tai nạn giao thông

Theo đánh giá của Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh, những năm gần đây, thành phố Phúc Yên luôn là điểm sáng của tỉnh về đảm bảo trật tự ATGT với những kết quả nổi bật trong việc kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT) ở cả 3 tiêu chí về số vụ, số người tử vong và số người bị thương. 

Vĩnh Tường tăng cường quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ

Để thiết lập kỷ cương trật tự an toàn giao thông (TTATGT), hành lang an toàn đường bộ, UBND huyện Vĩnh Tường vừa phê duyệt Đề án “Tăng cường quản lý và bảo vệ hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2026”; 

Xử lý nghiêm các vi phạm về an toàn giao thông

Các hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ là nguyên nhân trực tiếp gây ra các vụ tai nạn giao thông(TNGT), làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, tính mạng và tài sản của người tham gia giao thông. 

Đảm bảo an toàn giao thông tại các khu công nghiệp

Với hơn 100 nghìn công nhân, lao động làm việc trong các khu công nghiệp (KCN), vào giờ cao điểm, lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tại khu vực này rất đông, dễ xảy ra ùn tắc, lộn xộn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.