An ninh - Quốc phòng » Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Đảm bảo ATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh cao đẳng, đại học
Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Nhằm bảo đảm trật tự ATGT trong thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm không để xảy ra ùn tắc cục bộ.


Lực lượng CSGT phát hiện, xử lý 84 vụ việc vi phạm pháp luật

Cùng với tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong việc đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững bình yên cho nhân dân.


Cổng làng và vấn đề giao thông

Những năm gần đây, nhiều làng quê, tổ dân phố quan tâm xây dựng cổng làng, góp phần khôi phục và gìn giữ nét văn hóa truyền thống của người Việt. 

Đến hết ngày 15/6, toàn tỉnh đã phát hiện hơn 28.000 vụ vi phạm hành chính (VPHC) với 28.174 trường hợp; cơ quan chuyên môn đã ra quyết định xử phạt 27.093 vụ với 27.211 đối tượng vi phạm.


Ngành giao thông chủ động ứng phó với thiên tai

Với phương châm “4 tại chỗ”, ngành giao thông vận tải (GTVT) đã xây dựng kịch bản ứng phó, khẩn trương khắc phục sự cố trên các tuyến đường được giao quản lý, đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) cho người và phương tiện. 

Chủ động “4 tại chỗ”, ứng phó, khắc phục hiệu quả mọi tình huống của thiên tai

Công an tỉnh xác định phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ là nhiệm vụ ưu tiên. Mỗi cán bộ, chiến sĩ công an không ngại hiểm nguy, kịp thời có mặt tại hiện trường cùng với các lực lượng khác, cấp ủy, chính quyền địa phương xử lý các tình huống, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường

Trước tác động của mưa lớn kéo dài, trên một số tuyến giao thông của tỉnh đã xuất hiện tình trạng ngập úng cục bộ, sạt trượt làm chia cắt giao thông. Để đảm bảo an toàn cho người dân, phương tiện và giao thông được thông suốt, Sở Giao thông vận tải (GTVT) đã kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền địa phương,

Cựu chiến binh Phúc Yên tích cực tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Phát huy tinh thần gương mẫu của “Bộ đội Cụ Hồ”, CCB thành phố Phúc Yên luôn nêu gương trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại địa phương, được chính quyền địa phương, Trung ương Hội CCB Việt Nam biểu dương, ghi nhận.

Dọn dẹp bùn đất rơi vãi trên đường, bảo đảm an toàn giao thông

Sáng ngày 22/5, trong quá trình tuần tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 2, đoạn Km 48+500 thuộc địa phận xã Lũng Hòa, huyện Vĩnh Tường, Tổ tuần tra kiểm soát của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phát hiện trên mặt đường có nhiều cát, bùn đất làm ảnh hưởng đến lưu thông của các phương tiện, gây mất an toàn giao thông.

Đẩy nhanh tiến độ thu phí tự động không dừng tại các dự án cao tốc

Thu phí tự động không dừng (ETC) đối với các phương tiện vận tải bằng ô tô được triển khai ở các trạm thu phí trên toàn quốc. Tuy nhiên, do một số hạn chế trong cách thức thực hiện nên số phương tiện dán thẻ định danh để sử dụng dịch vụ thu phí ETC còn thấp.