An ninh - Quốc phòng » Chấp hành pháp luật về an toàn giao thông
Nỗ lực xóa các điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông
Thứ Tư, 19/01/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Để thực hiện thành công mục tiêu 3 giảm về tai nạn giao thông (TNGT), các cấp, ngành và các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều giải pháp khắc phục, xử lý, xóa các điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.


Vì sự an toàn, không để “ma men" cầm lái

Những hậu quả đáng tiếc, những nỗi đau thương tâm mang tên… tai nạn giao thông (TNGT) vẫn xảy ra. Một trong những nguyên nhân chính của TNGT là do vi phạm nồng độ cồn. 

Lắp đặt camera giám sát giúp quản lý hoạt động kinh doanh vận tải hiệu quả

Bắt đầu từ ngày 1/1/2022, xe kinh doanh vận tải hành khách từ 9 chỗ trở lên và xe kinh doanh vận tải hàng hóa bằng xe container, xe đầu kéo, nếu không lắp camera giám sát sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính theo quy định. 

An toàn giao thông cho Tết an lành

Dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán, mật độ phương tiện tham gia giao thông tăng cao khiến tình hình trật tự an toàn giao thông (ATGT) tiềm ẩn nhiều yếu tố mất an toàn. 

Không để xe quá khổ, quá tải lộng hành

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, cuối năm là thời điểm nhiều chủ phương tiện vi phạm quy định về tải trọng hàng hóa. Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), các lực lượng chức năng của tỉnh tập trung ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải trên địa bàn.

Bình Xuyên tăng cường đảm bảo an toàn giao thông

Dịp Tết Nguyên đán hằng năm, nhu cầu đi lại của người dân thường tăng cao, kết hợp với nhiều nguyên nhân khác, như sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; đi quá tốc độ; chở hàng quá tải… khiến cho mỗi dịp Tết đến Xuân về nguy cơ xảy ra mất an toàn giao thông (ATGT) luôn thường trực. 

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Dương lịch

Xây dựng kế hoạch bảo đảm trật tự ATGT dịp trước, trong và sau Tết Dương lịch năm 2022, trên tinh thần "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid – 19"; 

Gần 4.000 trường hợp vi phạm Luật giao thông ở huyện Tam Dương bị xử phạt

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật giao thông đường bộ, năm 2021, lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện Tam Dương đã thực hiện hàng trăm ca tuần tra,

Triển khai có hiệu quả tháng cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông

Tăng cường hoạt động tuyên truyền kết hợp đồng bộ với các biện pháp tuần tra, kiểm soát; hiệp đồng, phối hợp chặt chẽ với các đơn vị nghiệp vụ, phòng ban trong Công an tỉnh và với các cơ quan có liên quan. 

Không để tái chiếm lòng đường, vỉa hè dịp cuối năm

Thời điểm cuối năm, các hoạt động sản xuất kinh doanh trở nên sôi động ở các địa phương, do vậy, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, vi phạm hành lang ATGT cũng có chiều hướng gia tăng.