An ninh - Quốc phòng » Bảo vệ chủ quyền Tổ quốc
Bài 1: Cả hệ thống chính trị quan tâm, chăm lo
Thứ Ba, 28/06/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Khu vực Tây Nam Bộ có khoảng 1,4 triệu đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, đông nhất là tại hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng. Cùng với triển khai hiệu quả các chủ trương, chính sách và nguồn lực đầu tư của Trung ương đến với đồng bào Khmer, 

Đừng nhân danh tự do để vi phạm tự do một cách trắng trợn

Từ lâu, một số cơ quan truyền thông phương Tây, nhất là các trang tiếng Việt của những “ông lớn” như VOA, RFA, RFI, BBC... luôn nhân danh tự do, bảo vệ tự do báo chí, tự do ngôn luận để vi phạm một cách trắng trợn hoặc tinh vi, bóp méo sự thật khiến thông tin bị sai lệch, gây phương hại đến sự phát triển của quốc gia khác, ảnh hưởng không tốt đến quan hệ quốc tế...

Bình Xuyên vượt khó, diễn tập tốt

Với công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) vừa hoàn thành tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2022, được Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Vĩnh Phúc và Quân khu 2 đánh giá cao.


Vun trồng cho nguyên khí thịnh

Tính đến nay, cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố hơn 70 bị can liên quan đến vụ nâng khống giá sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và các đơn vị, địa phương liên quan.


Âm mưu không dễ nhận ra
Thứ Tư, 22/06/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Anh Ba làm nghề kinh doanh nhỏ, có nhiều thời gian giao tiếp với bạn bè. Biết tôi đang tích góp mua mảnh đất làm nhà nên anh bảo:


Không thể phủ nhận tính đảng trong nền báo chí cách mạng

Nhiều học giả tư sản cho rằng, muốn có tự do báo chí, tự do ngôn luận thì không những phải cho báo chí tư nhân hoạt động, mà không để báo chí bị chi phối, ảnh hưởng bởi yếu tố chính trị.


Báo chí thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội để bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Một trong những chức năng cơ bản, quan trọng của báo chí là giám sát và phản biện xã hội. Chức năng này đã được báo chí cách mạng Việt Nam phát huy hiệu quả trong công cuộc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.


Không thể làm ngơ
Thứ Sáu, 17/06/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Sang nhà bạn đồng ngũ chơi, thấy ông Chiến đang cặm cụi ngồi gõ máy tính trong phòng riêng, ông Thắng tò mò hỏi:


Nhận thức đúng về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Tham nhũng là một thuộc tính trong xã hội có giai cấp. Chống tham nhũng, vì thế, là cuộc đấu tranh lâu dài, cam go và vô cùng phức tạp. Thành bại của cuộc đấu tranh này phụ thuộc vào bản lĩnh của đảng cầm quyền, hiệu lực của hệ thống pháp luật và đặc biệt là sự đồng lòng, ủng hộ của nhân dân.


Tinh thần nhân văn trong tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước

Ngày 11-6-1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi Thi đua ái quốc, nêu rõ mục đích, phương châm, khẩu hiệu thi đua và tin tưởng: “Với tinh thần quật cường và lực lượng vô tận của dân tộc ta, với lòng yêu nước và chí kiên quyết của nhân dân và quân đội ta, chúng ta có thể thắng lợi, chúng ta nhất định thắng lợi”.

Vĩnh Phúc vươn tới tầm cao mới