An ninh - Quốc phòng » An ninh
Bình Xuyên xây dựng văn minh đô thị bắt đầu từ hương ước, quy ước
Thứ Sáu, 21/01/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Với vai trò là thiết chế tự quản của cộng đồng, từ lâu, hương ước, quy ước làng, xã đã có tác dụng giáo dục, duy trì lối ứng xử chuẩn mực trong cộng đồng làng, xã, giúp hạn chế, đẩy lùi những tập tục lạc hậu, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp, xây dựng nếp sống văn minh.

Thị trấn Yên Lạc tăng cường phòng cháy tại làng nghề

Thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc là địa bàn tập trung nhiều cơ sở làm nghề mộc nên nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất lớn. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đã và đang được cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Yên Lạc đặc biệt quan tâm.

Những loại pháo hoa nào người dân được phép sử dụng?

Những ngày qua, một số loại pháo hoa của Công ty TNHH MTV Hóa chất 21, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ được nhiều người rao bán trên “chợ mạng”. Thậm chí, người bán còn công khai địa chỉ, số điện thoại để người dân có nhu cầu liên hệ mua và sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán. 

Siết chặt quản lý cư trú dịp cuối năm

Đánh giá được những nguy cơ tiềm ẩn có thể làm lây lan và bùng phát dịch Covid-19 từ những công dân trở về quê hương trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng Công an huyện Vĩnh Tường đã và đang triển khai nhiều biện pháp quản lý cư trú để phòng, chống dịch bệnh. 

“Chợ pháo” online - giá cao ngất ngưởng vẫn cháy hàng

Khi Nghị định 137/2020 của Chính phủ được ban hành, người dân ai ai cũng cảm thấy vui mừng khi có thể trải nghiệm lại không khí Tết xưa với màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ. Chính vì vậy, nhu cầu mua pháo hoa chơi Tết của người dân thời gian này tăng đột biến, thị trường “chợ pháo” online lại càng thêm nhộn nhịp, đông vui dù mức giá bị đẩy lên gấp 2-3 lần, thậm chí gấp 4 lần so với giá niêm yết của Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Nhà máy Z121) mà sức mua vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.

Bình Xuyên đảm bảo an ninh, trật tự, tạo động lực phát triển kinh tế

Vượt qua nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid – 19, tổng giá trị sản xuất năm 2021 của huyện Bình Xuyên vẫn tăng gần 32%; tổng sản lượng lương thực có hạt tăng trên 2%;

Quyết liệt đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật về pháo

Cuối năm, hoạt động buôn bán, vận chuyển trái phép pháo nổ có chiều hướng gia tăng. Trước thực tế đó, bên cạnh việc chính quyền các cấp đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền văn bản quy định của pháp luật về quản lý, 

“Lá chắn thép” trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm

Với bản lĩnh vững vàng, tinh thông về nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát cơ động (CSCĐ), Công an tỉnh được mệnh danh là “lá chắn thép” trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm. 

Phát hiện, bắt giữ gần 40 vụ mua bán, vận chuyển và tàng trữ pháo nổ trái phép

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ ngày 15/12/2021 đến nay, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và bắt giữ 39 vụ mua bán, vận chuyển và tàng trữ pháo nổ trái phép, với 52 đối tượng, thu giữ hơn 200kg pháo nổ các loại.


Phòng, chống cháy nổ - bắt đầu từ ý thức của người dân

Xác định nhân dân có vai trò quan trọng trong công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC), các cấp ủy Đảng, chính quyền trên địa bàn tỉnh, trong đó lực lượng Công an tỉnh có vai trò nòng cốt luôn quan tâm, thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức, trang bị kỹ năng về PCCC cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, lực lượng PCCC tại chỗ.