An ninh - Quốc phòng
Kiểm tra việc chấp hành quy định về lưu trú, phòng, chống dịch đối với người nước ngoài tại thành phố Vĩnh Yên
Thứ Sáu, 07/01/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Hôm qua (6/1), tổ công tác thuộc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh) phối hợp với Công an thành phố Vĩnh Yên tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật, quy định về phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nước ngoài đang lưu trú tại tòa nhà Minh Quân Building, thành phố Vĩnh Yên. 

Chiến thắng của chính nghĩa

Cách đây 43 năm, Quân tình nguyện (QTN) Việt Nam cùng Mặt trận Đoàn kết Dân tộc cứu nước Campuchia đã tiến hành cuộc chiến tranh tự vệ thần tốc, dẫn đến thắng lợi lịch sử ngày 7-1-1979 giúp nhân dân Campuchia thoát khỏi họa diệt chủng ghê rợn nhất trong lịch sử loài người.

Tăng cường trấn áp tội phạm đảm bảo cho nhân dân đón Tết an vui

Cuối năm là thời điểm các loại tội phạm trộm cắp, cướp giật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, buôn bán ma túy và chất nổ trái phép có xu hướng gia tăng. 

Không để xe quá khổ, quá tải lộng hành

Theo đánh giá của cơ quan chức năng, cuối năm là thời điểm nhiều chủ phương tiện vi phạm quy định về tải trọng hàng hóa. Nhằm chấn chỉnh tình trạng này, đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), các lực lượng chức năng của tỉnh tập trung ra quân tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm xe quá khổ, quá tải trên địa bàn.

Bình Xuyên tăng cường đảm bảo an toàn giao thông

Dịp Tết Nguyên đán hằng năm, nhu cầu đi lại của người dân thường tăng cao, kết hợp với nhiều nguyên nhân khác, như sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông; đi quá tốc độ; chở hàng quá tải… khiến cho mỗi dịp Tết đến Xuân về nguy cơ xảy ra mất an toàn giao thông (ATGT) luôn thường trực. 

Cần lên án mạnh mẽ và xử lý nghiêm hành vi gây tai nạn giao thông rồi bỏ trốn

Thời gian qua, các cơ quan chức năng trong tỉnh nhiều lần thông báo tìm nhân chứng, người và phương tiện liên quan đến các vụ tai nạn giao thông (TNGT) để khai báo sự việc, hỗ trợ công tác điều tra.

Hiểm họa từ phò tá, tham mưu "rởm"

Một trong những nguyên nhân gây ra “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ tổ chức đảng và trong nhân dân là do không ít quyết sách, chỉ thị, quy định, lời phát ngôn... của cán bộ hoặc cơ quan có thẩm quyền không phù hợp với thực tiễn, không “xứng tầm”, thậm chí là vô lý, gây cười.

Đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự vận tải thủy

Thời điểm cuối năm, nhu cầu di chuyển, vận tải hàng hóa của người dân tăng mạnh, công tác quản lý an toàn giao thông (ATGT), an ninh trật tự (ANTT) trên các tuyến giao thông thủy nội địa trở nên khó khăn, phức tạp hơn, nhất là trên địa bàn Vĩnh Phúc có tới 3 con sông lớn chảy qua. 

Kiên quyết xử lý hành vi cho vay lãi nặng

Thời điểm cuối năm, hoạt động cho vay nặng lãi trong giao dịch dân sự trở nên phức tạp hơn, do nhu cầu vay vốn của người dân tăng cao. Phương thức, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, xảo quyệt khiến không ít người bị cuốn vào vòng xoáy nợ nần. 

Bình Xuyên chủ động phòng cháy chữa cháy dịp cuối năm

Xác định mùa hanh khô, nhất là dịp lễ, Tết, nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào, UBND huyện Bình Xuyên chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, địa phương trên địa bàn thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC, bảo vệ tài sản và tính mạng cho nhân dân.