An ninh - Quốc phòng
Nét “chân quê” đâu rồi?
Thứ Năm, 23/12/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Chẳng phải ngẫu nhiên mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lại dành thời gian đọc thơ Nguyễn Bính trong phát biểu tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng. 

Cơ bản hoàn thành việc phá dỡ Trạm thu phí BOT trên quốc lộ 2

Dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 2 đoạn Nội Bài – Vĩnh Yên từ Km7+880 - Km29+800 có tổng vốn đầu tư được Bộ GTVT phê duyệt điều chỉnh là 772,753 tỷ đồng. Trong đó, vốn BOT là 496,712 tỷ đồng; vốn NSNN tham vào dự án là 276,042 tỷ đồng, thời gian bắt đầu thu phí từ ngày 15/8/2008.


Phòng, chống sự xuyên tạc, bảo vệ những giá trị truyền thống tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam

Gần 8 thập kỷ xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và chiến thắng, Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam thực sự là một quân đội anh hùng, “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”; được Đảng và nhân dân ta hết mực tin yêu, bạn bè ngưỡng mộ và ngay cả kẻ thù cũng phải nể phục.


Giữ vững ổn định an ninh chính trị để xây dựng Vĩnh Phúc giàu đẹp, văn minh

Từ khi tái lập tỉnh đến nay, lực lượng Công an tỉnh đã nhanh chóng khắc phục mọi khó khăn, xây dựng lực lượng vững mạnh toàn diện. Với phương châm hành động xuyên suốt “Công an Vĩnh Phúc - Tất cả vì sự bình yên cho nhân dân”,

“Đầu tàu” đưa phong trào thi đua quyết thắng đi lên

Những năm gần đây, Ban CHQS huyện Tam Dương luôn đạt danh hiệu thi đua quyết thắng (TĐQT). Có được kết quả đó một phần là nhờ sự chủ động, sáng tạo của Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Kim Trọng Hiếu trong công tác lãnh đạo, chỉ huy đơn vị thực hiện toàn diện các nhiệm vụ được giao.


Tăng cường quản lý người nước ngoài nhằm phòng, chống dịch

Hiện nay, tình hình dịch Covid - 19 trên cả nước nói chung và tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp, cùng với các biện pháp quyết liệt trong phòng, chống dịch, 

Việt Nam hiện thực hóa quyền con người bằng nhiều chính sách thiết thực

Trong những năm qua, Việt Nam đã triển khai các biện pháp đồng bộ, ưu tiên dành nguồn lực đầu tư phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống của người dân. Các thành tựu về phát triển kinh tế, xã hội và việc tăng cường hội nhập quốc tế đã tạo ra các điều kiện vật chất và nguồn lực để Việt Nam bảo đảm ngày càng tốt hơn các quyền và tự do cơ bản của người dân.

Quyết liệt đấu tranh với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội

Với khẩu hiệu hành động xuyên suốt “Công an Vĩnh Phúc - Tất cả vì sự bình yên của nhân dân”, 25 năm qua, lực lượng Công an tỉnh đã chủ động triển khai các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với phòng ngừa xã hội, quyết liệt đấu tranh với tội phạm hình sự và tệ nạn xã hội.

Đảm bảo an toàn lễ Giáng sinh

Huyện Bình Xuyên hiện nay có 13 họ giáo với gần 9.000 giáo dân thuộc các xã, thị trấn: Tam Hợp, Bá Hiến, Đạo Đức, Hương Sơn, Sơn Lôi, Phú Xuân, Thanh Lãng.

Bóc trần âm mưu “dân sự hóa” quân đội

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng: Trung ương nên chủ trương “dân sự hóa hoạt động quân sự” để hạn chế hao tốn nguồn lực đầu tư cho quốc phòng, lại huy động được sức dân trong thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của quân đội.