An ninh - Quốc phòng
Ngăn chặn tình trạng sử dụng xung điện để khai thác thủy sản
Thứ Sáu, 10/12/2021   trong mục An ninh - Quốc phòng

Việc sử dụng xung điện, chất nổ, chất độc, ngư cụ bị cấm để khai thác, đánh bắt thủy sản là hành động hủy diệt, làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản, gây ô nhiễm môi trường nước và nguy hiểm đến tính mạng con người. 

Đồng Nai: Ngăn ngừa âm mưu kích động, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân

Thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đồng Nai xảy ra nhiều vụ việc tiêu cực được dư luận xã hội quan tâm. Bám vào những khó khăn, tồn tại ấy, một số đối tượng cực đoan có tư tưởng chống đối ở địa phương và những phần tử phản động lưu vong, tị nạn ở nước ngoài đã tận dụng không gian mạng, thực hiện các hành vi xuyên tạc, gây rối, kích động…

Kịp thời giải quyết việc dân cần

Nhằm kịp thời nắm bắt, giải quyết vấn đề nổi cộm ở cơ sở, công tác tiếp công dân đã được cấp ủy, chính quyền các địa phương triển khai, vận dụng hiệu quả. Nhờ đó, trên địa bàn toàn tỉnh không phát sinh "điểm nóng" về ANTT; 

Đòn bẩy xây dựng lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh

Đề án tổ chức, hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ (DQTV) trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017-2020 đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, người đứng đầu cơ quan, tổ chức quan tâm triển khai thực hiện toàn diện, đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Tránh để công nhân bị xúi giục, lôi kéo

Đại dịch Covid-19 đã tác động và ảnh hưởng toàn diện, sâu sắc trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Trong bối cảnh cả nước từng bước thích ứng, chung sống an toàn với Covid-19, phục hồi các hoạt động sản xuất, kinh doanh và chuỗi cung ứng sản phẩm, hàng hóa, môi trường lao động của công nhân trong các khu công nghiệp, khu chế xuất đã và đang đặt ra những thách thức mới, cần phải giải quyết…

Chiến thắng Hòa Bình - bài học về xây dựng quân đội, tăng cường quốc phòng hiện nay

70 năm đã trôi qua, nhìn lại chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong Chiến dịch Hòa Bình, chúng ta rút ra được nhiều bài học kinh nghiệm quý báu về xây dựng quân đội, tăng cường quốc phòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay...


Công tác Đảng, công tác chính trị trong Chiến dịch Hòa Bình

Đầu tháng 11-1951, thực dân Pháp mở cuộc hành binh đánh chiếm thị xã Hòa Bình và vùng phụ cận nhằm bịt chặt cửa ngõ phía Tây Nam đồng bằng Bắc Bộ, chặt đứt đường giao thông giữa căn cứ địa Việt Bắc với nam Liên khu 3 và vùng tự do Liên khu 4.


Khởi tố hơn 300 vụ với gần 420 đối tượng liên quan đến ma túy

Năm 2021, cơ quan chức năng đã phát hiện và khởi tố hơn 300 vụ với gần 420 bị can liên quan đến ma túy, tăng 18 vụ so với năm 2020. Trong đó, có nhiều vụ vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn.


Quân đội Nga thành lập đơn vị chuyên trách xe tăng “Kẻ hủy diệt” đầu tiên

Tại Quân khu Trung tâm, đại đội chuyên trách đầu tiên vừa được thành lập gồm các phương tiện chiến đấu hỗ trợ xe tăng Terminator.


Đi bằng đôi chân đức trị và pháp trị

Để đi đến sự chuẩn mực của văn hóa từ chức, đòi hỏi các cấp phải tiến hành đồng bộ, toàn diện nhiều chủ trương, giải pháp, trong đó việc đầu tiên và quan trọng là mỗi tập thể, cá nhân phải biết cách đi bằng đôi chân màu nhiệm-một chân là đức trị, còn chân kia là pháp trị.