An ninh - Quốc phòng

Đảm bảo ATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh cao đẳng, đại học

Thứ Sáu, 24/06/2022

Nhằm bảo đảm trật tự ATGT trong thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm không để xảy ra ùn tắc cục bộ.

Cựu chiến binh phường Hùng Vương, thành phố Phúc Yên nhắc nhở các chủ phương tiện đỗ xe sai quy định, lấn chiếm lòng đường, gây ùn tắc giao thông tại các cổng trường. Ảnh Dương Hà

Trung tá Bạch Văn Kiên, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Phúc Yên cho biết: Để bảo đảm ATGT trước, trong, sau ngày thi, lực lượng CSGT nắm bắt tình hình, tập trung rà soát, xác định các điểm, đoạn đường có nguy cơ tiềm ẩn xảy ra tai nạn và các tuyến đường dẫn đến điểm thi, từ đó, xây dựng kế hoạch, bố trí lực lượng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông.

Tăng cường tuần tra lưu động trên tất cả các tuyến đường, bến xe để giải quyết sự cố giao thông hoặc hỗ trợ kịp thời trường hợp người nhà và thí sinh không biết đường đến địa điểm thi.

Công an các xã, phường kiểm tra, xử lý vi phạm lòng, lề đường và hành lang ATGT trên các tuyến đường gần điểm thi; tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương bố trí các điểm đỗ xe, trông giữ phương tiện; yêu cầu các đơn vị thi công gần khu vực tổ chức điểm thi hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông.

Với sự nỗ lực không ngừng, cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố Phúc Yên quyết tâm đảm bảo ATGT, không để xảy ra tình trạng thí sinh đến muộn do tắc nghẽn giao thông.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, tỉnh dự kiến bố trí 26 điểm thi với gần 14 nghìn thí sinh. Không chỉ riêng thành phố Phúc Yên, công tác bảo đảm ATGT trước, trong, sau kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh cao đẳng, đại học được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo.

Đóng vai trò nòng cốt, Công an tỉnh chủ động xây dựng kế hoạch triển khai đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

Công an các huyện, thành phố bố trí lực lượng trực và điều tiết giao thông tại các điểm thi, các tuyến đường dẫn đến địa điểm thi, tập trung vào các tuyến đường trọng điểm như Quốc lộ 2, 2B, 2C trong các giờ cao điểm để đảm bảo công tác vận chuyển đề thi, cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đến địa điểm thi.

Đồng thời, huy động lực lượng CSGT, phương tiện, thiết bị kỹ thuật, tuần tra vào thời điểm trước và sau mỗi buổi thi, không để xảy ra ùn tắc giao thông; tăng cường kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông.

Quá trình xử lý vi phạm về TTATGT tạo điều kiện thuận lợi nhất về thời gian cho phụ huynh khi đưa học sinh tham dự kỳ thi. Trường hợp xảy ra ùn tắc giao thông, lực lượng CSGT hướng dẫn, giúp đỡ các thí sinh, phụ huynh đưa thí sinh đến địa điểm dự thi đúng giờ.

Lực lượng công an phối hợp với đoàn thanh niên các địa phương tiếp tục triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi”, tổ chức các đội thanh niên tình nguyện tham gia hướng dẫn thí sinh, người nhà thí sinh trong việc đi, đến địa điểm thi, nơi trọ; tham gia phân luồng, điều tiết giao thông tại địa điểm thi.

Bên cạnh công tác đảm bảo TTATGT, Công an tỉnh triển khai các biện pháp nhằm ngăn chặn, xử lý kịp thời các hành vi gây rối trật tự công cộng, tệ nạn cờ bạc, ma túy, trộm cắp, cướp giật ở địa điểm thi, nhà trọ, bến xe…

Cùng với lực lượng công an, Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng chuyên môn rà soát, bổ sung đầy đủ hệ thống báo hiệu, chú trọng tại các khu vực nguy hiểm; xử lý các điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT trên các tuyến quốc lộ, nhất là các đoạn đường đèo dốc.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các doanh nghiệp vận tải việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, phương tiện thủy nội địa, xử lý các trường hợp vi phạm; phối hợp với cảnh sát giao thông kiểm tra điều kiện an toàn kỹ thuật của phương tiện, người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông trên các tuyến đường bộ.

Các đơn vị vận tải có biện pháp tổ chức vận chuyển, điều động, tăng cường phương tiện để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của các thí sinh và người dân; chỉ đạo các bến xe khách, đơn vị kinh doanh vận tải có phương án bán vé thuận lợi, có chính sách ưu đãi, hỗ trợ đi lại cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh là con em gia đình chính sách.

Lê ThảoTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: