An ninh - Quốc phòng

‘Mổ xẻ’ tính năng tàu ngầm hạt nhân Pháp vừa đưa vào hoạt động

Thứ Hai, 06/06/2022

Bộ Quốc phòng Pháp cho biết, nước này đã chính thức đưa tàu ngầm tấn công hạt nhân thế hệ mới Suffren vào hoạt động từ hôm qua (3/6).

“Suffren là chiếc tàu ngầm đầu tiên thuộc lớp Barracuda được đưa vào hoạt động. Nó được phát triển bởi nhiều kỹ sư đến từ Cơ quan Phát triển và mua bán vũ khí cho quân đội Pháp DGA, Tập đoàn công nghiệp quân sự Naval Group và Công ty Technic Atome. Tôi chúc cho tàu ngầm Suffren và thủy thủ đoàn của nó có những chuyến hải trình thuận buồm xuôi gió”, trang Naval News dẫn lời Tư lệnh Hải quân Pháp, Đô đốc Pierre Vandier nói.

Tàu ngầm Suffren. Ảnh: The Defense Post

Tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân Suffren thuộc lớp Barracuda được Pháp tiến hành đóng từ năm 2007 và hạ thủy vào tháng 8/2019. Tàu có chiều dài 99,5m; sườn ngang 8,8m; mớn nước 7,3m. Trọng tải tối đa là 5.300 tấn.

Bản thiết kế tàu ngầm Suffren. Ảnh: Naval news

Suffren sử dụng lò phản ứng hạt nhân K15 với công suất 150 Megawatt để hoạt động. Vận tốc tối đa tàu có thể đạt 46 km/h khi ở dưới nước, với khả năng lặn sâu nhất là 350m cùng tầm hoạt động không giới hạn.

Hệ thống vũ khí lắp đặt trên Suffren gồm có 4 ống phóng ngư lôi cỡ 533mm; tên lửa hành trình MdCN; tên lửa đối hạm SM39 Exocet và thủy lôi FG29.

Cẩm Giang (theo vietnamnet.vn)TAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: