An ninh - Quốc phòng

Phát hiện, bắt giữ gần 40 vụ mua bán, vận chuyển và tàng trữ pháo nổ trái phép

Thứ Ba, 11/01/2022

Thực hiện Kế hoạch cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm đảm bảo ANTT dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, từ ngày 15/12/2021 đến nay, lực lượng công an trên địa bàn tỉnh đã phát hiện và bắt giữ 39 vụ mua bán, vận chuyển và tàng trữ pháo nổ trái phép, với 52 đối tượng, thu giữ hơn 200kg pháo nổ các loại.

Theo đánh giá của lực lượng chức năng, các vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến mua bán, vận chuyển và tàng trữ pháo nổ trái phép trên địa bàn tỉnh chủ yếu diễn ra với quy mô nhỏ, lẻ; nguồn gốc pháo nổ trái phép chủ yếu dự trữ những năm trước và vận chuyển lậu từ nước ngoài vào Việt Nam.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang đến gần, dự báo tình hình vi phạm về pháo nổ trái phép sẽ có những diễn biến phức tạp, khó lường.

Để chủ động ngăn chặn tình trạng trên, Công an tỉnh đã và đang triển khai thực hiện quyết liệt các biện pháp. Nhất là phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, tổ chức ký cam kết thực hiện nghiêm các quy định của Nghị định số 137 về quản lý, sử dụng pháo.

Bên cạnh đó, tiếp tục huy động tối đa các lực lượng xuống địa bàn cơ sở để tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Kim HiềnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: