An ninh - Quốc phòng

Cảnh giác tình trạng “đạo chích” trộm thiết bị xe ô tô dịp cận Tết

Thứ Tư, 29/12/2021

Từ giữa tháng 12 trở lại đây, nhiều chủ phương tiện xe ô tô cá nhân trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên đã bị kẻ xấu lấy trộm thiết bị camera, gương xe. Thậm chí, có đối tượng còn manh động, liều lĩnh đập vỡ cửa kính xe lấy tài sản có giá trị.

Một chiếc ô tô bị kẻ gian đập kính trộm cắp tài sản trong xe

Anh H.V.G, số nhà 26, đường Phan Bội Châu, phường Liên Bảo, thành phố Vĩnh Yên cho biết: “Khoảng 3h sáng 26/12, xe ô tô của gia đình tôi đã bị kẻ gian lấy trộm camera lùi gắn phía sau xe. Qua thiết bị camera quan sát của gia đình cho thấy, có 2 đối tượng đi xe máy đến trộm cắp, một đối tượng ngồi cảnh giới và chờ sẵn trên xe, đối tượng kia đi bộ sang đường để lấy trộm. Hành vi của chúng rất chuyên nghiệp, chỉ trong vài phút ngắn ngủi, kẻ gian dễ dàng tháo được thiết bị camera sau của ô tô”.

Cũng theo anh G, gia đình anh có chỗ để xe ô tô trong sân, nhưng hơn một năm nay anh thường xuyên để ngoài đường để tiện đi lại. Mặt khác, do anh thấy nhiều gia đình trong khu phố cũng để xe ngoài đường nhưng không bị trộm cắp, mất mát thiết bị gì. Sau khi bị đạo chích ghé thăm, anh G đã cất xe ô tô trong sân nhà để bảo vệ tài sản.

Cũng trong rạng sáng 26/12, anh N.V.H, phường Liên Bảo bị kẻ gian đập kính xe Sorento để lấy tài sản. Theo nhận định của chủ phương tiện, có thể kẻ gian nhìn thấy chiếc ví anh để trong xe ô tô nên đã nổi lòng tham, manh động phá kính để lấy tiền.

Trước đó, một chủ phương tiện ở phố Phan Chu Trinh, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên cũng chia sẻ hình ảnh chiếc xế hộp đắt tiền bị kẻ gian đập kính lấy tài sản khiến nhiều người bức xúc.

Những năm gần đây, số lượng xe ô tô cá nhân trên địa bàn tỉnh gia tăng đáng kể. Tại khu vực thành phố, đô thị, phần lớn xe ô tô đều phải để ngoài đường do các gia đình không có sân, bãi đỗ.

Vì vậy, tình trạng trộm cắp gương, thiết bị thỉnh thoảng vẫn diễn ra. Tuy nhiên, trong dịp này, nhiều xe ô tô bị trộm cắp thiết bị, đập phá kính xe để lấy tài sản. Hành vi này có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội hủy hoại tài sản của người khác

Thời điểm này đang là tháng “củ mật”, lợi dụng sự chủ quan cũng như công việc bận rộn của người dân, những đối tượng xấu sẽ ra tay trộm cắp tài sản. Do đó, người dân cần nâng cao tinh thần cảnh giác để bảo vệ tài sản cho cá nhân và gia đình.

Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về mở đợt cao điểm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Nhâm Dần, lực lượng công an ở các huyện, thành phố đã xây dựng kế hoạch và đang triển khai nhiều mũi trinh sát.

Đợt cao điểm thực hiện từ ngày 15/12/2021 đến hết ngày 14/2/2022. Trong thời gian này, lực lượng công an ở các địa phương sẽ tổ chức tấn công, trấn áp mạnh mẽ các ổ nhóm tội phạm liên quan đến tín dụng đen, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, tệ nạn cờ bạc, ma túy, trộm cắp, cướp giật tài sản, tội phạm công nghệ cao...

Đồng thời, nâng cao hiệu quả đấu tranh, xử lý tội phạm trên các lĩnh vực kinh tế, môi trường, an toàn thực phẩm phục vụ nhân dân vui xuân, đón Tết an toàn, phấn khởi.

Hà TrầnTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: