An ninh - Quốc phòng

Công an thành phố Phúc Yên vì nhân dân phục vụ

Thứ Tư, 29/12/2021

Dịp cuối năm, theo dự báo, trên địa bàn thành phố Phúc Yên, tình hình ANTT tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp; các loại tội phạm có chiều hướng gia tăng; nhiều loại giấy tờ, thủ tục hành chính cần giải quyết trong thời gian ngắn… Áp lực công việc đối với mỗi CBCS nơi đây tăng lên gấp nhiều lần. Tuy nhiên, với tinh thần “làm hết việc, không làm hết giờ, hết lòng phục vụ nhân dân", Công an thành phố Phúc Yên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, được quần chúng nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Công an thành phố Phúc Yên đến nhà để hỗ trợ người dân làm thủ tục cấp CCCD có gắn chíp điện tử. Ảnh: Dương Hà

Kịp thời có mặt đảm bảo ANTT

Bà Nguyễn Thị Thanh Hảo, chủ khu nhà trọ trên phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên cho biết: Vừa qua, gần khu trọ của bà xảy ra vụ xô xát giữa 2 nhóm thanh niên do mâu thuẫn với nhau từ lâu. Nhưng nhờ sự có mặt kịp thời để giải quyết mâu thuẫn của lực lượng công an thành phố nên đã ngăn chặn được hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Tại khu nhà trọ của bà Hảo đã xảy ra vụ mất trộm xe máy lúc rạng sáng. Khi nhận được tin báo, công an thành phố đã kịp thời có mặt để xác minh thông tin, lấy lời khai, phối hợp cùng người dân để điều tra, làm rõ, thu hồi tài sản cho bị hại.

Quần chúng nhân dân trên địa bàn rất yên tâm bởi luôn nhận được sự hỗ trợ, giải quyết kịp thời của lực lượng công an thành phố.

Những tháng cuối năm, ở khắp các cung đường, khu vực trọng điểm trên địa bàn, không khó để bắt gặp hình ảnh CBCS đi tuần tra, kiểm soát, nắm bắt tình hình 24/24h. Sự hiện diện của các anh khiến không ít đối tượng có ý định thực hiện hành vi phạm tội phải chùn tay. Nhờ đó, ANTT trên địa bàn được đảm bảo.

Tinh thần trách nhiệm cao

Cũng theo chia sẻ của người dân phường Tiền Châu, trong suốt thời gian qua, hình ảnh về những CBCS công an không quản ngại khó khăn, ngày đêm căng mình làm nhiệm vụ thu nhận hồ sơ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chip điện tử đã để lại cho mọi người nhiều cảm kích.

Được biết, ngay từ khi bắt đầu triển khai “chiến dịch” cấp CCCD gắn chip điện tử, Công an thành phố huy động tối đa lực lượng để thực hiện thu thập dữ liệu, tiếp nhận hồ sơ. Đơn vị đã bố trí, phân công các tổ công tác đi đến từng gia đình vận động, tuyên truyền người dân đi làm CCCD mới.

Đối với những trường hợp người già yếu, bệnh tật, không thể đi lại, đội sẽ cử cán bộ đến tận nhà để thu thập thông tin hoặc phối hợp, hỗ trợ gia đình đón, đưa đến điểm làm CCCD lưu động thực hiện các thủ tục.

Nhiều người dân tranh thủ đi làm CCCD rồi đến công ty, cơ quan để làm việc nên họ đến rất sớm từ khoảng 3 giờ, 4 giờ sáng, do đó, công việc của các tổ công tác diễn ra đều đặn trong suốt 24 giờ. Chỉ cần có người dân đến, CBCS còn làm việc với phương châm “làm hết việc, không hết giờ".

Chứng kiến tinh thần làm việc của cán bộ, chiến sĩ làm CCCD, anh Lê Xuân Lương – công dân đến làm CCCD chia sẻ: “Mặc dù áp lực công việc rất lớn, làm việc không ngày nghỉ nhưng CBCS Công an thành phố ở đây vẫn nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc cho người dân. Ai chưa hiểu về quy trình được hướng dẫn rất tỉ mỉ, chu đáo. Nhiều người vì phải chờ đợi lâu đôi khi cáu gắt, nhưng cán bộ vẫn giữ thái độ điềm đạm, từ tốn giải thích để người dân hiểu và cảm thông, phối hợp cùng CBCS giúp công việc đạt hiệu quả cao”.

Với những nỗ lực đó, khi kết thúc đợt 1 trong chiến dịch cấp thẻ CCCD theo chỉ tiêu của Bộ Công an giao cho các tỉnh, thành, Công an thành phố Phúc Yên đã hoàn thành gần 97% kế hoạch. Hiện nay, đơn vị đang tiếp tục triển khai đợt 2 nhằm hoàn thiện việc cấp, đổi CCCD cho các trường hợp còn lại.

Tuy không còn phải gấp rút như thời gian trước, nhưng với quân số toàn đội chỉ có 11 CBCS, địa bàn rộng, dân số đông, nhiệm vụ, trọng trách đặt ra cho mỗi CBCS vẫn còn nhiều khó khăn. Song, để người dân sớm được hưởng tiện ích hiện đại nhất trong thời đại công nghệ số, Công an thành phố sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ, trọng trách được giao.

Từ những kết quả đạt được, nhất là sự ghi nhận, đánh giá cao từ phía người dân cho thấy, tinh thần vì nhân dân phục vụ của CBCS Công an thành phố Phúc Yên thời gian qua tiếp tục được khẳng định.

Đặc biệt, mô hình “làm hết việc, không làm hết giờ, hết lòng phục vụ nhân dân” của Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an thành phố trở thành một trong những mô hình điển hình, tiêu biểu nhất trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021.

Lê MinhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: