An ninh - Quốc phòng

Công an huyện Sông Lô: Xử phạt hơn 2.300 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Thứ Năm, 23/12/2021

Năm 2021, Đội CSGT Công an huyện Sông Lô tổ chức 559 ca tuần tra, kiểm soát giao thông; phát hiện và lập biên bản hơn 2.500 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ; tạm giữ có thời hạn 352 phương tiện và hơn 1.100 bộ giấy tờ xe vi phạm; tước giấy phép lái xe có thời hạn 60 trường hợp.

Các hành vi vi phạm chủ yếu gồm: Không đội mũ bảo hiểm; không có giấy phép lái xe; không có bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe cơ giới; chuyển hướng không có tín hiệu báo hướng rẽ; chở quá số người quy định; vi phạm nồng độ cồn; chở hàng quá trọng tải cho phép; không chấp hành hiệu lệnh...

Tổng số quyết định xử phạt vi phạm hành chính đã chấp hành là hơn 2.300 trường hợp với số tiền phạt trên 1,1 tỷ đồng.

Nhằm hạn chế thấp nhất các trường hợp vi phạm TTATGT trên địa bàn, Công an huyện đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền và ký cam kết không vi phạm các quy định về đảm bảo TTATGT cho 7.000 giáo viên, học sinh của 16 trường học các cấp trên địa bàn; tổ chức kiểm tra và ký cam kết không vi phạm Luật Giao thông đường thủy nội địa đối với 4 bến đò ngang, 2 bến phà, 14 phương tiện chở khách qua sông và 185 chủ tàu thuyền chuyên chở hàng hóa.

Tuyên truyền và tổ chức ký cam kết không vi phạm TTATGT đối với 212 chủ xe, lái xe chuyên chở VLXD, lái xe hợp đồng chuyên chở công nhân, học sinh.

Phối hợp với Ban ATGT huyện, Đội Thanh tra giao thông số 3 và UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, giải tỏa và ký cam kết không vi phạm hành lang ATGT với 585 hộ dân sinh sống, kinh doanh buôn bán dọc các tuyến Tỉnh lộ 306, 307, 307B, đê tả Sông Lô thuộc địa phận các xã: Tân Lập, Nhạo Sơn, Đồng Quế, Lãng Công, Nhân Đạo, Đức Bác, Như Thụy, Hải Lựu, Yên Thạch và thị trấn Tam Sơn.

Ngô Tuấn AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: