An ninh - Quốc phòng

Kịp thời đầu tư xây dựng cầu Đồng, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân

Thứ Ba, 16/11/2021

Những năm qua, tại khu vực đập tràn thuộc thôn Xy, xã Tân Lập kết nối với thôn Đại Thắng, xã Yên Thạch, huyện Sông Lô mỗi khi mùa mưa bão đến lại tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Đập tràn thuộc thôn Xy, xã Tân Lập kết nối với thôn Đại Thắng, xã Yên Thạch mỗi khi mùa mưa bão đến tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Nguyên nhân là do mưa lớn, cộng thêm nước từ hồ Vân Trục đổ về khiến tuyến đường này thường xuyên bị ngập nặng. Trong khi đó, đây lại là nơi công nhân thuộc các xã: Đồng Quế, Nhạo Sơn, Nhân Đạo… thường xuyên đi qua để đến làm việc trong các doanh nghiệp ở thị trấn Lập Thạch, huyện Lập Thạch.

Ông Nguyễn Đăng Lượng, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Lập cho biết: "Để giảm thiểu nguy cơ mất ATGT, chính quyền địa phương đã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện Sông Lô thiết kế rào chắn barie không cho phương tiện di chuyển trong những ngày mưa bão, cắm biển báo hiệu khu vực nguy hiểm.

Tuy nhiên, về lâu dài, nhân dân và chính quyền địa phương rất mong được xây cầu, đảm bảo an toàn cho người và các phương tiện khi lưu thông qua tuyến đường này".

Trước nguyện vọng chính đáng của nhân dân và chính quyền địa phương, vừa qua, UBND huyện Sông Lô đã ban hành Quyết định số 177 về việc phê duyệt báo cáo kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình Cầu Đồng, xã Tân Lập với tổng vốn đầu tư 13 tỷ đồng, do Ban QLDAĐTXD huyện làm chủ đầu tư.

Cầu Đồng được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép dự ứng lực với chiều dài 24m, khổ rộng 8,5…

Dự kiến công trình sẽ được chủ đầu tư khởi công vào cuối năm 2021. Để đảm bảo giao thông trong thời gian thi công cầu Đồng, chủ đầu tư sẽ tiến hành phân luồng giao thông, đặt các biển chỉ dẫn, có người trực tại các bốt trực để hướng dẫn người dân đi lại.

Cầu Đồng khi đưa vào sử dụng sẽ góp phần hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Tin, ảnh: Bảo AnhTAG:
Tin tức Mới:

Ý kiến của bạn

Họ tên:
Email: