An ninh - Quốc phòng
“Sản phẩm 80”: Máy bay ném bom tàng hình của Nga sẽ có những khả năng gì?
Thứ Sáu, 21/01/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Nga hiện đang gấp rút chế tạo máy bay ném bom chiến lược tàng hình đầu tiên. Đây không phải là biến thể từ các mẫu thời Liên Xô, mà hoàn toàn mới được phát triển từ đầu có thể cạnh tranh với dòng tương tự của Mỹ.


“Ăn tàn”, coi chừng bỏng miệng!

Từ xa xưa, những kẻ có hành vi a dua, nịnh bợ, ăn theo nói leo để hưởng lợi được ông bà ta ví là “theo đóm ăn tàn”.


Bình Xuyên xây dựng văn minh đô thị bắt đầu từ hương ước, quy ước

Với vai trò là thiết chế tự quản của cộng đồng, từ lâu, hương ước, quy ước làng, xã đã có tác dụng giáo dục, duy trì lối ứng xử chuẩn mực trong cộng đồng làng, xã, giúp hạn chế, đẩy lùi những tập tục lạc hậu, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa tốt đẹp, xây dựng nếp sống văn minh.

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới

Bài 2: Từ thấu hiểu đến tự giác, quyết liệt thực hiện


Thị trấn Yên Lạc tăng cường phòng cháy tại làng nghề

Thị trấn Yên Lạc, huyện Yên Lạc là địa bàn tập trung nhiều cơ sở làm nghề mộc nên nguy cơ xảy ra cháy nổ là rất lớn. Để hạn chế thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra, công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đã và đang được cấp ủy, chính quyền và nhân dân thị trấn Yên Lạc đặc biệt quan tâm.

Phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới

Bài 1: Một nghị quyết quan trọng, gắn với những yêu cầu cao


Những loại pháo hoa nào người dân được phép sử dụng?

Những ngày qua, một số loại pháo hoa của Công ty TNHH MTV Hóa chất 21, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ được nhiều người rao bán trên “chợ mạng”. Thậm chí, người bán còn công khai địa chỉ, số điện thoại để người dân có nhu cầu liên hệ mua và sử dụng trong dịp Tết Nguyên đán. 

Siết chặt quản lý cư trú dịp cuối năm

Đánh giá được những nguy cơ tiềm ẩn có thể làm lây lan và bùng phát dịch Covid-19 từ những công dân trở về quê hương trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng Công an huyện Vĩnh Tường đã và đang triển khai nhiều biện pháp quản lý cư trú để phòng, chống dịch bệnh. 

Nỗ lực xóa các điểm tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông

Để thực hiện thành công mục tiêu 3 giảm về tai nạn giao thông (TNGT), các cấp, ngành và các đơn vị chức năng trên địa bàn tỉnh đã có nhiều giải pháp khắc phục, xử lý, xóa các điểm tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán.


“Chợ pháo” online - giá cao ngất ngưởng vẫn cháy hàng

Khi Nghị định 137/2020 của Chính phủ được ban hành, người dân ai ai cũng cảm thấy vui mừng khi có thể trải nghiệm lại không khí Tết xưa với màn bắn pháo hoa lung linh, rực rỡ. Chính vì vậy, nhu cầu mua pháo hoa chơi Tết của người dân thời gian này tăng đột biến, thị trường “chợ pháo” online lại càng thêm nhộn nhịp, đông vui dù mức giá bị đẩy lên gấp 2-3 lần, thậm chí gấp 4 lần so với giá niêm yết của Công ty TNHH MTV Hóa chất 21 (Nhà máy Z121) mà sức mua vẫn không hề có dấu hiệu hạ nhiệt.