An ninh - Quốc phòng
Bình Xuyên vượt khó, diễn tập tốt
Thứ Sáu, 24/06/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Với công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) vừa hoàn thành tốt cuộc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) năm 2022, được Ban chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh Vĩnh Phúc và Quân khu 2 đánh giá cao.


Đảm bảo ATGT kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh cao đẳng, đại học

Nhằm bảo đảm trật tự ATGT trong thời điểm diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2022, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, quyết tâm không để xảy ra ùn tắc cục bộ.


Ông Putin hé lộ thời điểm đưa tên lửa tân tiến nhất vào chiến đấu

Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố, mẫu tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM), có khả năng mang đầu đạn hạt nhân Sarmat tân tiến nhất của nước này sẽ bắt đầu tham gia nhiệm vụ chiến đấu vào cuối năm nay.


Lực lượng CSGT phát hiện, xử lý 84 vụ việc vi phạm pháp luật

Cùng với tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT, lực lượng CSGT tỉnh đã có những đóng góp quan trọng trong việc đấu tranh, phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả các loại tội phạm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững bình yên cho nhân dân.


Vun trồng cho nguyên khí thịnh

Tính đến nay, cơ quan điều tra các cấp đã khởi tố hơn 70 bị can liên quan đến vụ nâng khống giá sinh phẩm xét nghiệm Covid-19 xảy ra tại Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) và các đơn vị, địa phương liên quan.


Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy

Xác định ma túy là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, các cấp, các ngành trong tỉnh đã triển khai, thực hiện nhiều giải pháp nhằm ngăn chặn và đẩy lùi tội phạm về ma túy; nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy; hỗ trợ người nghiện tái hòa nhập cộng đồng.

Âm mưu không dễ nhận ra
Thứ Tư, 22/06/2022   trong mục An ninh - Quốc phòng

Anh Ba làm nghề kinh doanh nhỏ, có nhiều thời gian giao tiếp với bạn bè. Biết tôi đang tích góp mua mảnh đất làm nhà nên anh bảo:


Sông Lô tháo gỡ di chuyển an toàn khối kim loại nghi là bom

Phát hiện khối kim loại (nghi bom) trong quá trình san gạt đất để xây nhà tại một hộ dân, UBND xã Lãng Công đã khẩn trương báo cáo để huyện Sông Lô chủ động xây dựng phương án di dời nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng, tài sản cho nhân dân.


Cổng làng và vấn đề giao thông

Những năm gần đây, nhiều làng quê, tổ dân phố quan tâm xây dựng cổng làng, góp phần khôi phục và gìn giữ nét văn hóa truyền thống của người Việt. 

Tạo điều kiện thuận lợi giải quyết thủ tục hành chính trong lĩnh vực PCCC

Nhằm phục vụ cho công tác chuyển đổi số, từ ngày 15/5/2022, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh cung cấp dịch vụ công mức độ 3 và 4 trên Cổng dịch vụ công Bộ Công an đối với 17 thủ tục trong lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cấp tỉnh